những lâu đài bằng đất ở Hà Giang

những lâu đài bằng đất ở Hà Giang
Viết bởi: Admin Admin
24/06/2021 \\ Tin tức \\ 0 bình luận

" 𝒩𝒽𝓊̛̃𝓃ℊ 𝓁𝒶̂𝓊 đ𝒶̀𝒾 𝒷𝒶̆̀𝓃ℊ đ𝒶̂́𝓉"

 

Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, trên những con đường đèo men theo sườn núi lên Cao nguyên đá của Hà Giang, du khách luôn bị thu hút bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Không những vậy, du khách còn bị lôi cuốn bởi những ngôi nhà trình tường của đồng bào vùng cao, đặc biệt là đối với người Mông. Các ngôi nhà đều mang màu nâu vàng của tường đất, nổi bật giữa những hàng rào đá xám màu, tạo nên những bức tranh hoang sơ, kỳ bí, khiến bất cứ ai khi đi ngang qua cũng tò mò, cũng muốn dừng lại để ngắm nhìn.

Trải qua hàng trăm năm sinh sống trên các triền núi đá cao,nơi khí hậu và thiên nhiên khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến nếp sống và văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, đặc biệt là kiến trúc nhà ở.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và câymái ngói âm dương truyền thống.

Từ môi trường và quan niệm sống đã hình thành nên những nét độc đáo trong kiến trúc của ngôi nhà trình tường, tường được trình bằng đất, mái lợp ngói âm dương, sân nhà được lát bằng đá, với khả năng cách âm tốt, giữ ấm cho mùa đông, mát mẻ trong mùa hè, lại có thể chống được kẻ gian, thú dữ. Ngôi nhà trình tường là sự kết hợp hài hòa của những chất liệu gần gũi, mộc mạc, phù hợp và gắn bó với cuộc sống của họ, là minh chứng sống cho sự nỗ lực, kiên cường, chịu khó để mưu sinh của những con người nơi đá núi.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cửa ra vàotường trình bằng đất tự nhiên.

Giữa sự thay đổi của xã hội, những giá trị văn hóa lâu đời này đang được chúng tôi kế thừa, gìn giữ và phát huy tại khu nghỉ dưỡng H’mong Village Quản Bạ, Hà Giang, ở đây chúng tôi mang những giá trị văn hóa lâu đời, mộc mạc, gần gũi trở thành những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của xã hội, con người và lối sống hiện đại.

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trờikiến trúc truyền thống lâu đời, độc đáo.

nơi đây trở thành  điểm đến lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước, không chỉ để nghỉ dưỡng, mà còn là nơi để du khách khám phá và tìm hiểu thêm về những nét đẹp của văn hóa vùng cao.

Viết bình luận của bạn: