Có một tháng 5 xanh mướt trên khắp bản Mông

Có một tháng 5 xanh mướt trên khắp bản Mông
Viết bởi: Hmong Village
22/05/2024 \\ Tin tức \\ 0 bình luận

Tháng 5 ở chỗ các bạn thường có gì? Thời tiết có nóng lắm không?
Tháng 5 ở H'mong Village được phủ màu xanh tươi của lá cây rừng. Cả H’mong Village nằm ẩn mình trong cánh rừng bạt ngàn nên khi trời chuyển sang hè, thời tiết ở đây vẫn trong xanh, dễ chịu thậm chí là vào sáng sớm và vào ban đêm, nhiệt độ càng trở nên mát hơn.

Từng lớp đồi xanh mướt cứ hiện dần ra trước mắt khiến ai cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây. Khắp các góc nhỏ của bản em đều có những tia nắng chan hòa chiếu xuống xuyên qua những tán lá mang đến một không gian thật nên thơ.

Tháng 5 trên khắp khu vườn của H’mong Village các loại quả như mận, đào, lê chuẩn bị chín. Tháng 5 đến đây vào những dịp cuối tuần, cả gia đình còn có thể tham gia phiên chợ Tráng Kìm vào mỗi thứ 5, để nếm thử những món ăn đặc sản của vùng cao.

Nếu như mùa hè ở các tỉnh thành trung du có chút oi và bí bách thì mùa hè ở H’mong Village dễ thở hơn biết bao nhiêu. Thỉnh thoảng cũng sẽ có những ngày hơi nắng nóng, nhưng dù nắng đến mấy thì ở Hmong vẫn có những cơn gió nhè nhẹ, bao quanh là núi nên thời tiết rất thoáng đãng, dễ chịu. Dù nhiệt độ có cao hơn nữa, nắng hơn nữa thì trên mảnh đất này vẫn giữ được đặc trưng thoáng đãng, trong lành.

 

     

Viết bình luận của bạn: