PHỞ NGÔ H’MONG VILLAGE THAM GIA HAI LỄ HỘI LỚN

PHỞ NGÔ H’MONG VILLAGE THAM GIA HAI LỄ HỘI LỚN
Viết bởi: Admin Admin
09/04/2024 \\ Tin tức \\ 0 bình luận

Trong tháng 3 vừa qua, H’mong Village đã mang phở Ngô đến tham gia hai Lễ hội lớn. Tại Nam Định trong khuôn viên của Lễ Hội Phở năm 2024 từ ngày 15 - 17/03/2024 tại phố Nam Định. Tại Hà Giang với Lễ hội Văn hoá Du lịch Ẩm thực Quốc tế đợt 1 năm 2024 từ ngày 29-31/3/2024.

Du khách Nam Định thích thú với phở Ngô H’mong Village.

Du khách Nam Định thích thú với phở Ngô H’mong Village. 

Ngô là cây trồng gắn bó với đời sống và là nguồn lương thực chính của đồng bào dân tộc Mông ở vùng cao Hà Giang. Từ hạt Ngô, đồng bào dân tộc Mông đã chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh Ngô, rượu Ngô, mèn mén, cháo Ngô, chè Ngô. Dựa trên những đặc trưng vốn có của hạt ngô và hạt gạo anh Lại Quốc Tĩnh, giám đốc của H’Mông Village Resort và đội ngũ đã sáng tạo ra món phở Ngô.

Món phở Ngô của H’Mông Village Resort đã không chỉ là một biểu tượng của sự độc đáo và sáng tạo trong ẩm thực, mà còn là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc.

Phở Ngô H’mong Village tại Lễ hội Văn hoá Du lịch Ẩm thực Quốc tế đợt 1 năm 2024

Du khách Hà Giang thưởng thức Phở Ngô H’mong Village

Món phở Ngô của H’Mông Village Resort là một biểu tượng của sự độc đáo và sáng tạo trong ẩm thực Hà Giang. Món ăn này đã chứng minh được vị thế và giá trị trong nền ẩm thực đa dạng của Việt Nam. Tham gia cuộc thi Tìm người nấu phở ngon toàn quốc năm 2022 do báo Tuổi trẻ tổ chức, đầu bếp chế biến món phở Ngô của H’Mông Village Resort đã đạt giải Hoa Hồi Vàng (giải cao nhất của cuộc thi). Ngày 29/9/2023, tại sự kiện do thương hiệu CHIN-SU và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức, món phở Ngô đã được vinh dự lọt vào danh sách 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022.

Phở ngô H’mong Village và đã được vinh dự chứng nhận là một trong 121 món ăn ngon của Việt Nam.

Bánh phở ngô được đầu bếp treo lên cho đủ độ dai.

Cùng với nền văn hoá ẩm thực phong phú của đồng bào các dân tộc Hà Giang, món phở Ngô với hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon thật sự đã chiếm trọn trái tim của nhiều du khách khi đến với vùng Cao nguyên đá Hà Giang. Ngoài món phở nóng hổi chan nước dùng truyền thống, bánh phở làm từ Ngô còn được dùng làm món phở cuốn cũng độc đáo, hấp dẫn thực khách. Để được thưởng thức món phở Ngô chuẩn vị, mời bạn ghé thăm khu nghỉ dưỡng H’Mong Village có địa chỉ tại khu Tráng Kìm, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ để thưởng thức.

Thưởng thức món phở Ngô thơm ngon. 

 

    

Viết bình luận của bạn: