Thưởng thức 1 bát phở Ngô H'mong vào những buổi sáng mát trời!

Thưởng thức 1 bát phở Ngô H'mong vào những buổi sáng mát trời!
Viết bởi: Hmong Village
06/07/2024 \\ Tin tức \\ 0 bình luận

Vào những buổi sáng trời hơi mưa mưa và mát mẻ. Sáng thức dậy với khung cảnh bình minh từ những căn bungalow xinh xắn, sau đó cùng gia đình xuống nhà hàng thưởng thức 1 bát phở ngô mới tráng nóng hổi, thơm phức cùng khung cảnh xanh mát của thiên nhiên qua view của nhà hàng thì thật trọn vẹn cho một kì nghỉ. 

Món phở ngô sử dụng các nguyên liệu địa phương kết hợp công thức nấu nước phở miền xuôi nhưng có một số thay đổi để tạo nên sự hòa hợp. Ngô trồng trên cao nguyên đá Đồng Văn là loại bắp nhỏ, ngắn, nhiều tinh bột, có vị ngọt đậm và thơm.

Nước dùng được ninh từ xương bò và một số loại củ, quả của vùng cao nguyên đá Hà Giang, có vị thanh, ngọt, thơm hương quế, hồi, quyện với sợi phở màu vàng ươm. Phở ngô mang đến màu sắc và hương vị mới cho bộ sưu tập phở Việt Nam. Việc làm phở ngô cũng giúp nâng cao giá trị của hạt ngô, góp phần tăng thu nhập cho người dân vùng cao.

     

Viết bình luận của bạn: