Thưởng thức món phở ngô lần đầu tiên có tại Việt Nam!

Thưởng thức món phở ngô lần đầu tiên có tại Việt Nam!
Viết bởi: Hmong Village
15/04/2024 \\ Tin tức \\ 0 bình luận

Nếu đã từng đến H’mong Village thì chắc hẳn bạn đã biết đến món Phở Ngô đặc trưng tại nơi đây. Là cây lương thực chính của người Mông nên ngô cũng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Mông với các món ăn như Mèn Mén, bánh chua, rượu ngô, cháo ngô. H’mong Village đã dựa vào những đặc trưng vốn có và sự tương đồng giữa hạt ngô và hạt gạo, kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống và hiện đại, thử nghiệm và sản xuất thành công món phở ngô tráng tay thủ công mang đến một hương vị phở mới với hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh tao của hạt ngô và mang thương hiệu Phở ngô H’Mong.

Để làm ra sợi phở có màu vàng óng, hạt Ngô cần được tách lõi mang đi phơi khô, nghiền sơ, đãi sạch và ngâm ít nhất 8 tiếng để Ngô nở ra và dễ dàng xay thành bột, sau đó trộn thêm nước. Để tạo sợi phở, bột sẽ được hấp đến khi chín đều là có thể lấy ra.

Khi bánh phở nguội sẽ được gấp thành miếng và đem thái sợi. Về nước dùng sẽ được ninh từ xương trong nhiều giờ, thêm một ít rau củ quả của vùng Cao nguyên đá, thêm hương quế, hoa hồi, hoà quyện với nhau sẽ khiến bạn nhớ lâu khi thưởng thức bởi sự khác biệt hương vị của món ăn đặc biệt này.

Với phương châm: Phát triển du lịch lấy văn hóa dân tộc làm hồn cốt, H’mong Village mong muốn nâng tầm giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, cũng vì vậy mà từ món mèn mén, H’mong Village đã tạo ra món Phở Ngô.

Sợi phở dẻo, dai được kết hợp cùng với thịt bò Cao nguyên, tạo nên một món ăn đậm đà, mới lạ, gần gũi và đầy dinh dưỡng dành cho du khách thập phương khi đến với Hà Giang. Để được thưởng thức món phở Ngô chuẩn vị, mời bạn ghé thăm khu nghỉ dưỡng H’Mong Village.

     

Viết bình luận của bạn: